Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 đẹp đáng để xem qua

24/01/202265

Tham khảo bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 sẽ giúp bạn định hình được công năng, bố trí các phòng trong nhà như thế nào cho hợp lý cho ngôi nhà của mình. Thiết kế nhà 2 tầng với diện tích 5×15 khá thoải mái trong việc phân chia mặt bằng tuy nhiên làm thế nào để tối ưu diện tích mang lại không gian sống thư giãn cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà đẹp 2 tầng 5x15m

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 1

Mặt tiền thiết kế kế nhà 2 tầng diện tích 5×15 phong cách hiện đại đơn giản. Màu trắng được sử dụng cộng hưởng thêm chất liệu cửa kính thoát khỏi sự bí bách mà ta thường thấy ở nhà lô khác.

Điểm gân ấy tượng trong bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng này chính là thiết kế cửa gỗ tầng 2 xoay lệch để tránh tác động trực tiếp từ ánh nắng đảm bảo sự mát mẻ bên trong. Thiên nhiên cũng được bố trí khéo léo nhằm cản nắng mang đến bầu không khí trong lành.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15

Tổng hợp 4 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 với cách phân chia mặt bằng công năng bên trong. Tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình mà kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án, tỉ lệ các phòng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm góp phần đưa đến không gian sống thoải mái.

Phương án 1 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 1

Tầng trệt: Phòng khách, bếp + phòng ăn, phòng ngủ

 • Phòng khách được bố trí liền kề với cửa chính mang sự thông thoáng, rộng rãi vào bên trong hợp phong thủy thuận lợi cho việc tiếp khách, gặp gỡ bạn bè.
 • Thiết kế cầu thang liền kề phòng khách như ngầm phân chia với bếp + phòng ăn và mang đến sự riêng tư cho phòng khách.
 • Bếp và phòng ăn được bố trí liền kề với nhau với thiết kế tủ bếp ôm sát tường, bộ bàn ghế ăn được bố trí gọn gàng giúp cho việc di chuyển được thuận tiện hơn.
 • 1 Phòng ngủ nhỏ được bố trí phía sau đảm bảo cho sự yên tĩnh, thư giãn. Các nội thất được bố trí gọn gàng hợp phong thủy đặc biệt thiết kế cửa nhỏ ra lối phía sau nên căn phòng đảm bảo sự thông thoáng nhất định.
 • Mỗi căn phòng đều có những cửa sổ tăng cường ánh sáng vào bên trong.

Lầu 1: 3 Phòng ngủ, 1 WC

 • Lầu 1 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 gồm có 3 phòng ngủ, mỗi phòng đều được phân chia hợp lý phù hợp theo diện tích của ngôi nhà nhằm tối ưu không gian một cách hiệu quả.
 • 3 Phòng ngủ dùng một WC chung bên ngoài thay vì bên trong từng phòng ngủ để tối ưu diện tích mang lại sự thông thoáng cho căn phòng.

===> Đây là bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 được nhiều người áp dụng phù hợp cho những gia đình có nhiều thành viên.

Phương án 2 bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x15m

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 2

Tầng trệt:  Phòng khách, bếp + phòng ăn, WC, Khu vực giặt phơi

 • Phòng khách luôn được bố trí bên ngoài gần với cửa chính. Phòng khách rộng rãi thoải mái thuận tiện cho những cuộc họp mặt hoặc ăn uống. Bố trí nội thất gọn gàng tạo điều kiện cho lối đi rộng rãi hơn.
 • Cầu thang được bố trí liền kề với phòng khách. Cầu thang là một trong những vị trí quan trọng vì thế việc thiết kế như thế nào luôn được các kiến trúc sư cân nhắc.
 • Khu vực bếp + phòng ăn được bố trí phía sau. Do tầng trệt không bố trí phòng ngủ nên có thể thấy việc thiết kế bếp với việc sắp xếp bàn ghế khác rộng rãi hơn giúp cho việc nấu nướng, ăn uống được thoải mái.
 • WC được bố trí ở phía sau cùng với sân phơi
 • Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 này có sự khác biệt so với phương án trước khi tầng trệt là không gian sinh hoạt chung.

Lầu 1: Phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 WC

 • Phòng thờ được bố trí ở vị trí bên ngoài hướng ra mặt tiền chính đảm bảo yếu tố phong thủy
 • 2 Phòng ngủ dùng chung một nhà vệ sinh, căn phòng được bố trí gọn gàng tùy theo yêu cầu của gia chủ do gia đình ít thành viên gồm có 2 vợ chồng và 1 con nhỏ nên việc này sẽ phần nào kiểm soát được bé hơn.
 • Một ban công nhỏ thư giãn luôn được tận dụng để tăng ánh sáng thiên nhiên vào trong.

===> Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 này phù hợp với những gia đình có ít thành viên khi thiết kế 2 tầng có 2 phòng ngủ cùng với đó là riêng biệt với phòng thờ.

Phương án 3 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 3

Tầng 1:  Phòng khách, bếp + phòng ăn, phòng ngủ, WC

 • Khu vực phòng khách nhỏ gọn bố trí gần cầu thang. Phòng khách được xem là căn phòng đại diện của ngôi nhà vì thế từ hướng, bố trí nội thất như thế nào luôn được kiến trúc sư quan tâm, trao đổi kỹ với chủ nhà.
 • Phòng ngủ được bố trí liền với cầu thang. Sở dĩ phương án bố trí phòng ngủ này gia chủ muốn thuận tiện cho việc nghỉ ngơi, thư giãn,
 • Bếp + phòng ăn được bố trí đẳng sau cung để hạn chế việc ám mùi vào trong nhà. Thiết kế khu vực này với nhiều cửa ra phía sau giúp cho quá trình lưu thông không khí được tốt hơn cũng như WC vệ sinh được bố trí bên ngoài thay vì gần với phòng khách sẽ không tạo được sự thoải mái.

Lầu 1: Sân thượng, phòng thờ, 2 phòng ngủ

 • Sân thượng rộng rãi ở phía trước bố trí thêm cây xanh tạo ra một khuôn viên thư giãn thoải mái phía trước cùng với phòng thờ được bố trí liền kề.
 • 2 Phòng ngủ rộng rãi sử dụng WC chung,  mỗi căn phòng đều có cửa sổ và việc bố trí nội thất như hướng giường khác nhau nhằm tối ưu diện tích mặt khác đảm bảo phong thủy.

=== > Phương án 3 bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 với 3 phòng ngủ có thể dành cho gia đình có 2 – 3 thế hệ chung sống với nhau. Khác biệt nhất là tầng trệt.

Phương án 4 bản vẽ mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 4

Tầng trệt: Phòng khách, bếp + phòng ăn, phòng ngủ, WC

 • Phương án mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 với thiết kế như phương án 1 tương tự nhau tuy nhiên có thể thấy cầu thang được bố trí dọc theo diện tích phòng khách với lối đi bên ngoài rạch ròi tạo điều kiện cho phòng khách thêm rộng rãi hơn.
 • Thiết kế cầu thang như thế này sẽ thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê mặt bằng tầng trệt mà không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh sống.
 • Bếp + phòng ăn cùng với phòng ngủ được thiết kế giật cấp như phân chia diện tích, phòng ngủ được bố trí sau cùng rất yên tĩnh.

Lầu 1: 2 Phòng ngủ, phòng thờ, WC

 • Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 ở lầu 2 khá giống với những phương án trước tuy nhiên ở tầng này có thêm một giếng trời khá rộng để lấy sáng.
 • Nền lầu 1 cũng được giật cấp ở diện tích phòng ngủ master, phía trước là 1 phòng ngủ diện tích nhỏ và phòng thờ cùng khoảng ban công nhỏ gọn.

===> Phương án 4 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 thông thoáng gần gũi với thiên nhiên với những thiết kế thông tầng tạo sự thông thoáng rất phù hợp cho những gia đình yêu thiên nhiên, ít thành viên.

Bản vẽ thiết kế nội thất nhà 2 tầng 5×15

Thiết kế nội thất nhà 2 tầng làm sao cho đẹp, tiện nghi ? Nội thất bên trong không chỉ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, không gian sống mà còn chi phí. Đối với những gia đình có nhiều ngân sách có thể sử dụng chất liệu nội thất cao cấp và ngược lại không có nhiều kinh phí có thể chọn chất liệu phù hợp. Tùy từng yêu cầu mà các công ty xây dựng uy tín đưa ra mức giá phù hợp.

Phòng khách thiết kế nhà phố 2 tầng 5×15

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 5

Không gian phòng khách sang trọng với màu trắng làm chủ đạo giúp bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 trở nên hoàn chỉnh hơn. Đây là gam màu được nhiều kiến trúc sư khuyên bạn ứng dụng trong thiết kế mẫu nhà phố vì không những nới rộng diện tích mà còn kết hợp với những màu sắc nội thất khác dễ dàng hơn.

Bộ bàn ghế sofa bọc nệm cao cấp với những gối ôm màu sắc sinh động với một thảm trải sàn giúp cho phòng khách thêm sang kiểu châu âu.

 

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 7

Kệ tivi được treo trên tường nhằm tiết kiệm diện tích tối đa kèm theo đó là nhiều ngăn kéo, kệ mở khác nhau giúp cho việc bố trí, sắp xếp phòng khách trở nên gọn gàng hơn.

Khu vực cầu thang kết hợp với giếng trời được bố trí cây xanh gửi gắm thiên nhiên vào trong nhà, kết hợp với ánh sáng độc đáo với lối thiết kế vô cùng tỉ mỉ.

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 8

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 với cầu thang được tận dụng khu lưu trữ bên dưới rất tiện dụng. Kiến trúc sư đã tối ưu giúp nhà 2 tầng trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Bếp + phòng ăn thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5x15m

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 9

Thiết kế khu vực nấu nướng sang trọng với tủ bếp dưới hình chữ L bằng gỗ, phía trên được làm bằng gỗ công nghiệp với màu trắng, bề mặt trơn bóng nên việc vệ sinh rất gọn gàng. Chiếc đảo bếp ở giữa có thể bày biện thức ăn hoặc chậu cây nhỏ.

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 10

Phòng ăn nổi bật khi được trang trí thêm những bức tranh màu sắc mang đến vẻ đẹp sinh động cùng với đó là những đèn thả trần, thiên nhiên rất tinh tế. Thật sự qua bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 người nhìn cảm nhận được chi tiết nào cũng rất hoàn hảo.

Phòng ngủ thiết kế ống 2 tầng 5×15

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 11

Nội thất phòng ngủ được bố trí gọn gàng, màu sắc thiết kế tương tự đồng nhất với toàn bộ bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15.

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 12

Giường ngủ bọc nệm êm ái, nội thất nhỏ gọn hài hòa với màu sắc, ánh sáng thiên nhiên len lỏi qua cửa sổ nhỏ thổi ánh sáng vào bên trong. Thiên nhiên cùng với hương hoa ngập tràn căn phòng với những chậu cây xanh nhỏ đẹp.

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 13

Kệ tivi với những ngăn lưu trữ thông minh gọn gàng. Rèm cửa 2 lớp đưa đến sự lãng mạn cho căn phòng giúp chủ nhân có thể nghỉ ngơi thư giãn thoải mái nhất.

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 14

Phòng ngủ trẻ em nổi bật ới những màu sắc xanh họa tiết sinh động phù hợp với lứa tuổi của bé. Phòng ngủ là nơi gắn liền với cá tính của gia chủ nên mỗi phương án luôn được thiết kế khác nhau.

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 15

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15, phòng ngủ với diện tích không quá rộng nhưng việc sắp xếp nội thất, sử dụng màu sắc khéo léo đã giúp bé có một không gian nghỉ ngơi, học tập, vui chơi thoải mái.

bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 16

Thiết kế phòng thờ đơn giản nhưng đậm “hương vị việt” bàn thờ gỗ được tiện khắc những họa tiết với màu nâu truyền thống thể hiện sự tôn nghiêm.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 đầy đủ chi tiết với những phương án phân chia mặt bằng khác nhau như trên hy vọng bạn sẽ chọn được một mẫu ưng ý phù hợp với gia đình mình giúp các thành viên có không gian sống thư giãn thoải mái nhất.

 

Một ngôi nhà có diện tích nhỏ, nhưng ấm áp và vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi thành viên trong gia đình đang là lựa chọn cho những người đang có ý định xây nhà tại khu vực thành thị. Vậy chi phí xây nhà 2 là bao nhiêu tiền? để có câu trả lời thỏa đáng xin mời mọi người cùng tham khảo thông tin sau.

Cách tính chi phí xây nhà nhà ống 2 tầng 5×15 m mái thái với kinh phí đầu tư cụ thể như sau

Cách tính diện tích xây dựng:

 • Để tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 5×15 có công thức sau:
 • Chi phí xây dựng = diện tích ngôi nhà x đơn giá theo m2.
 • Phần móng (chiếm 50%) = 5 x 15 x 50% = 37.5m2
 • Tầng 1 (chiếm 100%) = 5 x 15= 75m2
 • Tầng 2 (chiếm 100%, bao nhiêu tầng thì 100% x với bấy nhiêu tầng) = 5 x 15= 75m2
 • Mái chia làm 3 loại thịnh hành trên thị trường hiện nay, và chiếm số lượng phần trăm khác nhau:
 • Mái bằng (chiếm 70%) = 5 x 15 x 70% = 52.5m2
 • Mái Thái (chiếm 50%) = 5 x 15 x 50% = 37.5m2

=== > Tổng diện tích sàn cần thi công là 225m2.
Xem thêm: Cách tính diện tích xây dựng

Đơn giá xây dựng tính trên 1 mét vuông

 • Đơn giá nhân công xây nhà ống dao động từ 1.1 – 1.3 triệu/m2
 • Chi phí xây nhà ống phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3.5 – 3.7 triệu/m2
 • Chi phí xây nhà ống trọn gói :
 • Vật tư trung bình 5,000,000 đồng/m2
 • Vật tư khá 5,500,000 đồng/m2
 • Vật tư cao cấp 6,000,000 đồng/m2

Tham khảo: Đơn giá xây dựng nhà ống

Đơn giá hoàn thiện ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 5x15m mái thái hiện nay theo khảo sát có hai cách tính như sau:

Chi phí nhân công xây nhà nhà ống 2 tầng

 • Đơn giá nhân công dao động từ 1.1 – 1.3 triệu/m2
 • Chí phí nhân công trung bình 1.1 triệu/m2 x 225 m2 = 247.5 triệu
 • Đây chỉ là giá nhân công, còn tất cả vật liệu bạn tự mua.

Chi phí xây nhà nhà ống phần thô + nhân công hoàn thiện

 • Đơn giá dao động từ 3.5 – 3.7 triệu/m2
 • Chí phí trung bình 3.5 triệu/m2 x 225 m2 = 787.5 triệu
 • Đây chỉ là tất cả tiền công, tiền vật liệu thô (sắt, thép, đá, cát, điện nước âm vv…)
 • Không bao gồm vật tư hoàn thiện như: Gạch ốp lát, đá granite, sơ nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng vv….)

Tham khảo: Dự toán chi tiết xây dựng nhà ống

Chi phí xây nhà ống trọn gói:

  • Đơn giá dao động từ 5 – 5.2 triệu/m2
  • Chí phí trung bình 5 triệu/m2 x 225 m2 = 1125 triệu
  • Đây là tất tần tật chi phí để hoàn thiện ngôi nhà chỉ dọn vào ở.
  • Không bao gồm bàn ghế, tủ giường, tivi tủ lạnh máy giặt vv….tóm lại nội thất rời không bao gồm.
  • Ví dụ thêm bạn chỉ cần 1 phòng ngủ, diện tích xây dựng 60m2 thì chi phí là: 60×1.3×4.5triệu= 351 triệu

Tham khảo: mẫu nhà ống đẹp mới nhất năm 2022

Cách tính chi phí xây nhà nhà ống 2 tầng 5×15 m mái thái bằng phần mềm dự toán Online

Bước 1: Bạn click vào 1 trong 2 link bài viết sau đây

Bước 2: Điền thông số và phần mềm tự động tính toán giúp bạn

Bạn cần tra cứu thông tin nội thất thì bạn tra cứu ở đâu?

Đây không chỉ là câu hỏi của bạn cần thông tin về thiết kế nhà mà tôi chắc chắn rằng các bạn chưa biết trang web nào cung cấp cho bạn những thông tin về nội mẫu xây nhà 2 tầng đúng không ạ? Vậy hãy để chúng tôi trả lời giúp các bạn nhé. Trang web https://azhomegroup.vn chính là nơi bạn cần đến mỗi khi cần thông tin về xây nhà 2 tầng có gara cho tổ ấm của mình.

Trên đây là các thông tin và mẫu nhà 3D về nhà 2 tầng có gara cho các bạn đọc tham khảo và làm mẫu cho gia đình mình. Chúc các bạn có ngôi nhà đẹp.