Mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp mê ly chỉ với 350 triệu đồng

21/06/202049

Vợ chồng anh Long có khu đất rộng 70m2, nền đất cứng, mặt tiền 5m, cả 3 mặt đều tiếp giáp với nhà hàng xóm; nay anh Long muốn xây một ngôi nhà với chi phí khoảng 350 triệu (chưa bao gồm đồ đạc trong nhà) có đầy đủ các phòng chức năng và phòng ngủ cho vợ chồng anh cùng con nhỏ.

Theo các KTS, do nhà anh Long xây nhà trên nền đất cứng nên không tốn nhiều chi phí làm móng. Gia đình anh hiện có 3 người, con còn nhỏ nên để tiết kiệm chi phí, chỉ càn xây một tầng và 1 lửng. Trong đó, không gian sinh hoạt chủ yếu tập trung ở tầng 1 (bao gồm khu để xe, phòng khách, phòng ngủ, bếp kết hợp phòng ăn và nhà vệ sinh).

nhà 2 tầng, chi phí 350 triệu

Tầng 2 lợp mái tôn là không gian cho phòng thờ và 1 phòng ngủ dự phòng.

Tầng 2 lợp mái tôn là không gian cho phòng thờ và 1 phòng ngủ dự phòng.

Mặt cắt đứng ngôi nhà:

Mặt cắt đứng ngôi nhà:

Dưới đây là bảng chi phí dự kiến, bao gồm phần xây thô và hoàn thiện cơ bản, hết gần 350 triệu, chưa bao gồm chi phí sắm sửa các đồ dùng cần thiết khác như bếp, bàn ghế, giường tủ, tivi, tủ lạnh… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính mà chủ nhà có thể lắp đặt thêm cho phù hợp.

Phối cảnh nội thất trong nhà như sau:

Phòng khách cao và thoáng đãng nhờ được đặt ở phần thông tầng. Mảng kính ốp lớn ở mặt tiền cho phép đón ánh sáng tự nhiên vào phòng. Theo các KTS, vợ chồng anh Long nên sử dụng tông màu trắng sáng với thiết kế trẻ trung, đơn giản cho phù hợp với độ tuổi của hai vợ chồng.

Do sở hữu mặt tiền 5m khá rộng nên các KTS gợi ý bố trí cầu thang sát một bên tường, nhờ vậy mà ngôi nhà sẽ gọn gàng và liền mạch hơn. Chủ nhà cũng nên mua hoặc đóng các loại tủ kệ vuông vắn, bàn ghế có thể xếp gọn lại.

Phía sau phòng ngủ tầng 1 nên chừa lại một khoảng để làm giếng trời thông gió.

Sử dụng gam màu sáng và hiện đại nên khu vệ sinh trông rất rộng rãi và sạch sẽ.

Phòng ngủ phụ đặt trên tầng 2 có diện tích không lớn, vì thế, gia đình anh Long cũng nên chọn tông màu sáng, nhẹ nhàng.

Khu vực phòng thờ nhỏ gọn và đơn giản.