Danh sách các khu công nghiệp Bình Định

23/04/202223

Sau những năm khởi động ban đầu, khu kinh tế và khu công nghiệp Bình Định đã có những tác động sâu sắc đến nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội của tỉnh. Cho tới năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp hàng năm chiếm gần 38% và kim ngạch xuất khẩu chiếm đến 40% toàn tỉnh. Những kết quả này đã khẳng định được vai trò động lực, hạt nhân tăng trưởng của khu công nghiệp và khu kinh tế trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa nền kinh tế của địa phương.

I. Bản đồ khu công nghiệp Bình Định

Nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bình Định sở hữu vị trí địa lý kinh tế đặc biệt quan trọng giữa khu vực và quốc tế. Đây cũng là cơ hội giúp Bình Định khai thác, phát triển các khu kinh tế, công nghiệp, lấy đây là động lực thúc đẩy.

Được biết, khu kinh tế Nhơn Hội thành lập năm 2005 đã được quy hoạch mở rộng thêm quy mô vào năm 2019 với vai trò hạt nhân thúc đẩy kinh tế địa phương. Các khu công nghiệp cũng có những bước tiến đáng kể.

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Cát Trinh

Năm 1998, khu công nghiệp Phú Tài được thành lập. Từ đó cho tới năm 2020, tỉnh có thêm 6 khu công nghiệp, trong đó 6 khu công nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động. Đặc biệt, khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex được khởi công vào tháng 9 năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ với tỉnh Bình Định mà còn với vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên rộng lớn.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định sẽ trở thành hạt nhân lan tỏa thu hút đầu tư, gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và hình thành vùng liên kết chặt chẽ với Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp lân cận.

Trong tương lai, Bình Định tiếp tục khẳng định tính ưu việt của mô hình khu kinh tế là hạt nhân, các khu công nghiệp là vệ tinh, liên kết theo hướng cụm ngành công nghiệp hỗ trợ.

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Becamex

II. Danh sách các khu công nghiệp ở Bình Định

Hiện nay, Bình Định đã và đang tập trung nguồn lực đẩy nhanh tốc độ đầu tư xây dựng theo quy hoạch 8 khu công nghiệp (chưa tính các khu công nghiệp trong khu kinh tế Nhơn Hội), 37 cụm công nghiệp, khu kinh tế Nhơn Hội. Dưới đây là danh sách các khu công nghiệp Bình Định mới nhất.

1. Khu công nghiệp Phú Tài

 • Vị trí: Phường Trần Quang Diệu, phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
 • Quy mô: 345,8 ha

2. Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex

 • Vị trí: Xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định
 • Quy mô: 2.308 ha (chia làm 2 giai đoạn)

3. Khu công nghiệp Long Mỹ

 • Vị trí: Xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
 • Quy mô: 120 ha (giai đoạn 1); 100 ha (giai đoạn 2)

4. Khu công nghiệp Nhơn Hòa

 • Vị trí: Thuộc các xã Nhơn Thọ và Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định
 • Quy mô: 320 ha (chia làm 2 giai đoạn)

5. Khu công nghiệp Cát Trinh

 • Vị trí: Thuộc thôn Phú Kim và Phú Nhơn xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định
 • Quy mô: 368,1 ha

6. Khu công nghiệp Hòa Hội

 • Vị trí: Xã Cát Hạnh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định
 • Quy mô: 340 ha

7. Khu công nghiệp Bình Nghi (có chủ trương giao nhà đầu tư lập quy hoạch chi tiết để đầu tư)

 • Vị trí: Huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định
 • Quy mô: 228 ha

8. Khu công nghiệp Bồng Sơn (đang kêu gọi nhà đầu tư hạ tầng)

 • Vị trí: Huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định
 • Quy mô: 120 ha

9. Khu công nghiệp Bình Long (đang kêu gọi nhà đầu tư hạ tầng)

 • Vị trí: Huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định
 • Quy mô: 120 ha
Danh sách các khu công nghiệp ở Bình Định

III. Bất động sản KCN Bình Định

Bất động sản công nghiệp Bình Định đang trở thành điểm sáng hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhờ chính sách thu hút đầu tư minh bạch.

Bên cạnh đó, sự đột phá của hạ tầng đã kéo theo làn sóng đầu tư ồ ạt, trong đó đáng chú ý là sự có mặt của nhiều đại gia địa ốc không ngừng rót hàng ngàn tỷ đồng vào đầu tư các dự án lớn tại vùng đất này.

Chưa kể, giá đất bất động sản khu công nghiệp Bình Định vẫn ở tầm trung, không quá cao so với một số địa phương khác của miền Trung, điều này càng giúp bất động sản công nghiệp ở đây có giá trị.

Các chính sách của tỉnh cũng được điều chỉnh rút ngắn thời gian, có lợi cho các doanh nghiệp,…

Với những điểm mạnh và lợi thế trên, chắc chắn tương lai Bình Định nói chung và bất động sản công nghiệp Bình nói riêng sẽ còn vươn xa hơn nữa.

Bất động sản công nghiệp Bình Định trở thành điểm sáng hấp dẫn các nhà đầu tư

Trên đây là những thông tin mới nhất về khu công nghiệp Bình Định mà Quản Lý Bất Động Sản tổng hợp và gửi tới bạn nhằm giúp bạn có được cái nhìn tổng quan trước khi đưa ra lựa chọn đầu tư. Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt.


Thẻ : Danh sách KCN KCN Bắc Ninh